Nendoroid

ลาย Figure ไซส์เล็กน่ารัก ที่มาพร้อมกับรูปแบบและลวดลายน่าเก็บสะสมจากบริษัท Good Smile

วันนี้ปุณปั้นจะมาพูดแนะนำ ถึง เจ้าตัว Nendoroid กันค่ะ หรือ ที่เรียกอีกชื่อว่า ด๋อย นั้นเองค่ะ โดยจะมาเล่าถึงที่มา และต้นเหตุที่ทำให้ปุณปั้นได้รู้จักเจ้าด๋อยนะคะ 

เริ่มแรกต้องบอกไว้ก่อนเลยว่า ปุณปั้นเริ่มสนใจที่จะเก็บสะสมพวกงานโมเดล เลยเริ่มหา ๆ ดู จากพวกร้านมือ 2 ก่อน จำได้ว่าวันนั้นที่ไปเจอคือ ได้งานโมเดลตัวเล็กมาทั้งเซต และได้โมเดลที่เป็นเด็กผู้หญิงมาด้วย เราก็เกิดความสนใจว่าเอ๋ มันคืออะไรเขาเรียกกันว่าอะไรก็เลยไปเปิดดูในเน็ต อ๋อ เขาเรียกว่า Nendoroid หรือ ด๋อย นั้นเอง จากนั้นก็เหมือนโดนป้ายยา โดยที่ไม่รู้ตัวเลยและเริ่มเก็บสะสมงานด๋อยเรื่อย ๆ

มาค่ะ วันนี้ก็เลยจะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน ว่าเจ้าด๋อยนั้นเป็นยังไง 

เจ้าตัว Nendoroid หรือ ด๋อย เขาจะเป็นงานจุดขยับขนาดเล็ก มาจากค่าย goodsmile ค่ะ ส่วนประกอบต่าง ๆ ของด๋อยก็จะมีพาร์ทหน้าให้เปลี่ยน แล้วแต่ลักษณะของด๋อยแต่ละตัวนะคะ และก็ขึ้นอยู่กับเนื้อเรื่องของแต่ตัวของด๋อยรุ่นนั้น ๆ ด้วยค่ะ ส่วนด๋อยที่ปุณปั้นจะนำมาแนะในครั้งนี้ก็คือ  

Advertisement

Nendoroid88 (Chiaki Minami)

น้องมาจากมังงะเรื่อง Minami-ke หรือ ชื่อไทยก็คือ สามสาวซ่าฮายกแก๊งค่ะ เป็นการ์ตูนแนวตลกเกี่ยวกับชีวิตประจำวันเขียนโดย ซากุราบะ โคฮารุ ในเนื้อเรื่องเขาจะมีพี่น้อง 3 คน โดยทั้งหมดเป็นผู้หญิง มีพี่สาวคนโตชื่อ มินามิ ฮารุกะ พี่คนกลางชื่อ มินามิ คานะ ส่วนน้องคนสุดท้องชื่อ มินามิ จิอากิ ซึ่งด๋อยตัวแรกของปุณปั้นก็คือ น้องสาวคนเล็ก มินามิ จิอากิ น้องจะมาพร้อมกับตุ๊กตาน้องหมี และ กระเป๋านักเรียน พาร์ทหน้า 2 พาร์ท แล้วก็พาร์ทแขน 2 ข้าง และ หมวก 1 ใบค่ะเอาไว้สำหรับเปลี่ยนท่าทางของน้องเวลาเราจะนำน้องมาเล่น หรือนำมาถ่ายรูปก็ได้ค่ะ 

ในแต่ละลักษณะของน้องก็จะมีหน้ามีตา แตกต่างออกไป คือ แล้วตาเราจะจัดท่าทางหน้าตาน้องให้ออกมาเป็นแบบไหนค่ะ ลำตัวของน้องจะแต่งเป็นชุดนักเรียน เปลี่ยนได้แค่หน้าตา และท่าทางเท่านั้น แถมน้องยังมีเจ้าตุ๊กตาหมีคู่ใจมาด้วยค่ะ และแต่พาร์ทหน้าของน้องก็จะแตกต่างกันไปค่ะ

หากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจอยากจะลองเล่นเจ้าด๋อย หรือ Nendoroid ก็สามารถหาซื้อกันได้ที่ร้านโมเดล หรือ

ร้านค้าที่เขาขายเฉพาะ Nendorid ก็ได้ค่ะ แต่ตัวนี้ที่ปุณปั้นได้มาคือน้องเริ่มหายากแล้ว คือ ได้น้องมาแบบฟลุ๊คๆเลยค่ะ พอได้มาปุ๊บ ก็ตามล่าหาพวกพี่สาวของน้องทันที่เลย โดนป้ายยากันไปเต็มเลยทีเดียวค่ะ