Musashi

หากใครที่มีสเปคผู้หญิงเป็นสาวแว่นผิวสีแทนแล้วหล่ะก็ รับรองได้เลยว่าคุณจะตกหลุมรัก Musashi อย่างแน่นอน

Musashi เป็นเรือประจัญบานแห่งกองทัพเรือจักรวรรดิญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และที่สำคัญเรือมุซาชิยังมีฐานะเป็นเรือธงแห่งกองเรือผสม ที่ได้รับการตั้งชื่อตามจังหวัดมุซาชิ ซึ่งเป็นจังหวัดในสมัยโบราณของประเทศญี่ปุ่น ทั้งนี้เรือ Musashi ถือเป็นเรือประจัญบานชั้น ยามาโตะ (Yamato) โดยได้รับการสร้างออกมาต่อจากเรือประจัญบานยามาโตะนั่นเอง จุดเด่นที่สำคัญของเรือมุซาชินั้นก็คือ การที่เรือเป็นเรือซึ่งสามารถติดตั้งอาวุธหนักที่สุดเท่าที่กองทัพเรือญี่ปุ่นในสมัยนั้นจะสามารถสร้างขึ้นมาได้ ด้วยระวางขับน้ำกำลังสูงสุดที่ 72,800 ตันและติดตั้งปืนใหญ่ขนาด 460 มม ถึง 9 กระบอก จึงส่งผลให้เรือมุซาชิเป็นที่น่าเกรงขามเป็นอย่างมากในน่านน้ำ

Advertisement

Musashi ถูกสร้างขึ้นในช่วงปี 1938 – 1941 และเข้าประจำการในปี 1942 โดยมุซาชิได้ทำหน้าที่เป็นเรือธงของพลเรือเอกอิโซโรกุ ยามาโมโต้และมินีชิ โคะงะ แต่อย่างไรก็ตามเรือประจัญบานมุซาชิอับปางเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 1944 เนื่องจากถูกโจมตีอย่างหนักจากเรือบรรทุกเครื่องบินจากฝั่งอเมริกา ในระหว่างยุทธนาวีอ่าวเลย์เต ทั้งนี้จากการรายงานของเรือพิฆาต คิโยชิโมะ ได้แจ้งว่า เรือประจัญบานมุซาชิจมที่ละติจูด 12 องศา 08 ลิปตาเหนือ ลองติจูด 122 องศ่ 41.5 ลิปดา ตะวันออก แต่หลักฐานทางฝ่ายสหรัฐได้แจ้งว่าตำบลที่เรือมุซาชิจมนั้นเป็นอีกตำแหน่งส่งผลให้ ณ ปัจจุบันก็ยังไม่สามารถยืนยันตำแหน่งที่ชัดเจนได้ จนกระทั้งในวันที่ 2 มีนาคม 2015 พอล อัลเลน ได้แถลงผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวว่าได้พบซากเรือประจัญบานมุซาชิแล้วที่ระดับความลึก 1000 เมตรหลังจากจมอยู่ใต้ทะเลมานานกว่า 70 ปี

KANTAI COLLECTION – KAN COLLE- MUSASHI KAI LIGHT ARMAMENT VER. 1/8 FIGURE

งานโมเดลตัวนี้ของมุซาชิ ตัวอาวุธจะเป็นขนาดเล็กไม่ได้จัดใหญ่ไฟกระพริบแต่อย่างใด แต่มันมีความเท่ห์ในแบบถึงมีน้อยแต่มีนะ อันนี้ในความคิดส่วนตัวนะคะ ส่วนผมของน้องก็จะออกแนวสีเท่าอ่อน ๆ ผมสั้นส่วนผมที่มัดจะยาวทั้ง 2 ข้าง มีที่คาดผมสีดำส่วนใกล้ ๆ ที่คาดผมเป็นรูปสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ คิดว่าน่าจะเป็นไฟ สีผิวของตัวโมเดลจะออกสีเข้ม ๆ หน่อยแต่ให้ความเซ็กซี่ในแบบของเขาเลยแหละ หน้าตาของตัวโมเดลจะมีแว่นตามากับตัวโมเดลเลยและส่วนเครื่องแต่งกายของมุซาชิก็อย่างที่รู้ ๆ กันว่าน้องจะออกแนวเซ็กซี่หน่อย ๆ แต่แฝงไปด้วยความเท่ห์ในแบบของเรือประจัญบาน ที่คอของตัวโมจะเป็นเหมือนโชคเกอร์ที่คอและก็ใส่ผ้าพันคอสีเหลืองทองตัวเสื้อด้านหลังก็จะมีปกเสื้อเหมือนกะลาสีเรือยาวเหมือนเป็นผ้าคลุมไหล่ ด้านหน้าของตัวโมก็จะเป็นผ้าสีขาวพันปิดไว้ตรงที่หน้าอกและพันที่แขนสองข้าง และลำตัวนิดหน่อย ใส่ถุงมือสีออกเทาเข้มทั้งสองข้าง 

ต่อมาเป็นส่วนของตัวกระโปรงเป็นแบบจับจีบสั้นสีออกเทาเข้มไม่ได้ดำ และมีเข็มขัดที่มีไว้ใส่อาวุธเช่นพวกกระสุน แต่คิดว่าน่าจะเป็นลูกกระสุนปืนใหญ่เพราะตัวโมเป็นเรือประจัญบาน เกือบลืมไปว่าที่มือของมุซาชิถือลูกกระสุนอยู่ด้วยหนึ่งข้าง ส่วนที่คาดเอวอีกฝั่งก็จะมีตัวป้อมปืนใหญ่อยู่ข้าง ๆ หนึ่งอัน ส่วนขาใส่ถุงน่องสีเทาเข้มเลยหัวเข่าขึ้นมาและติดลูกกระสุนคาดอยู่ที่ขาทั้งสองข้าง ลงมาเกือบถึงน่องก็จะมีผ้าสีขาวพันไว้จนถึงรองเท้า รองเท้าก็จะออกเหมือนเป็นใบหางเสือของเรือหรือเปล่าอันนี้ไม่ค่อยแน่ใจเท่าไหร่นะคะแต่คิดว่าน่าจะใช่ ส่วนตัวฐานของโมเป็นสีฟ้าออกเหมือนน้ำทะเลคือเหมือนตัวโมเดลยืนอยู่บนพื้นผิวน้ำนะคะ อันนี้คือในความคิดเห็นส่วนตัวหากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วยคะ

แต่โดยร่วมของงานแล้วถือว่าโอเคเลยค่ะ สำหรับคนที่เก็บงานสเกลที่ราคายังไม่ค่อยสูงเท่าไหร่ สามารถจับต้องได้ค่ะ ใครที่สนใจก็สามารถหาดูได้นะคะ ส่วนตัวชอบพวกสาวเรือรบมากเพราะเขาจะมีความเป็นเอกลักษณะของแต่ละคนค่ะ