[Figure Review] Yui Hirasawa, K – On

หลังจากที่ห่างหายไปนานจากการป้ายยาโมเดลให้กับเพื่อน ๆ แล้ว วันนี้ปุณปั้นก็ได้โอกาสกลับมาป้ายยากันต่ออีกแล้วค่ะ

ซึ่งวันนี้ปุณปั้นก็จะมานำเสนอโมเดล แนววงดนตรีที่มาจากผลงานมังงะเรื่องดัง ซึ่งเรื่องนั้นก็คือ “K-On” หรือ ในชื่อไทย “เค-อง! ก๊วนดนตรีแป๋วแหวว” นั่นเอง โดยโมเดลที่เราจะยิบยกมานำเสนอในครั้งนี้เป็นตัวละครหลักของเรื่อง ซึ่งเรื่องนี้จะประกอบไปด้วยแก๊งวงดนตรีสาว ๆ ได้แก่ ยุย ริทสึ มิโอะ สึมุกิ และ อาซึสะ

โดยวันนี้ปุณปั้นจะมาพูดถึงโมเดลตัวละครหลักตัวแรก คือ ฮิราซาว่า ยุย (Hirasawa Yui) ที่เป็นหนึ่งในสมาชิกของชมรม เครื่องดนตรีที่ยุยเล่นนั้นก็คือ กีตาร์ไฟฟ้า

Advertisement

Figure Yui Hirasawa K-On 1/8 (Alter) น้องมาในชุดนักเรียนสไตล์ญี่ปุ่นที่เราชื่นชอบกัน มาเริ่มดูกันที่ตรงทรงผมของน้องก่อนเลยนะคะ น้องยุยจะเป็นเด็กสาวผมสั้นสีน้ำตาลติดกิ๊บสีเหลือง 2 อันไว้ที่ตรงผมหน้าม้า (เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นของน้องเลยนะคะ เพราะไม่ว่าน้องจะเปลี่ยนชุดหรือเปลี่ยนสกินอย่างไร เจ้ากิ๊บ 2 อันนี้ก็จะยังอยู่เสมอ)

ส่วนดวงตาของยุยนั้น ดวงตาจะเป็นสีน้ำตาลอ่อน โดยใบหน้าของยุย ผู้สร้างออกแบบน้องออกมาให้มีความสดใส เหมาะสมกับวัยที่มีความสนุกสนาน และ มีความมุ่งมั่นซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของตัวละครนี้โดยเฉพาะ

ส่วนชุดของโมเดลตัวนี้ ก็จะมาในชุดนักเรียนอย่างที่เกริ่น ๆ ไว้ข้างต้น สวมสื้อเชิ๊ตสีขาวไว้ข้างใน ผูกริบบิ้นหรือโบว์สีออกสีฟ้าอ่อน สวมเสื้อสูทสีน้ำเงินและกระโปรงนักเรียนสีเทา ตัวละครยุยนั้นจะชอบสวมใส่เลกกิ้งขายาวสีดำไว้ข้างในกระโปรงนักเรียนอีกที ในส่วนของโมเดลก็ถูกอออกแบบให้สวมใส่มาแบบต้นฉนับเหมือนกันเลยค่ะ ส่วนของรองเท้าจะเป็นรองเท้านักเรียนมีส้นนิดหน่อย รองเท้าจะออกสีน้ำตาล

ส่วนลักษณะทางท่าของตัวโมเดลน้องยุย เธอจะมากับกีตาร์ตัวโปรดหรือกีตาร์คู่ใจของเธอนั่นเอง ตัวกีตาร์ตัวนี้ก็ถูกออกแบบมาดูเหมือนจริงและมีการเก็บรายละเอียดเล็ก ๆน้อย ๆ ให้เหมือนกีตาร์จริง ๆ โดยเฉพาะในส่วนของสายเอ็นของกีตาร์คือเหมือนมากในความคิดเห็นของปุณปั้นนะคะ

ส่วนในมืออีกข้างของน้องก็จะถือปิ๊กกีตาร์ไว้ในมือ ท่าทางของโมเดลเหมือนกำลังมีความสุขและสนุกสนานกับการเล่นดนตรีอยู่ โดยขาอีกข้างของโมเดลจะยกขึ้น ในส่วนของฐานจะเป็นฐานใส่และจะมีชื่อวง ชื่อน้องยุย และกีตาร์อยู่ตรงที่ฐานค่ะ

ข้อควรระวังก็คือ โมเดลจะต้องยืนขาเดียว เวลาที่เราจะประกอบเข้ากับฐานต้องระวังตรงขาให้ดี ไม่อย่างงั้นคือขาน้องจะหักได้ ถ้าหากเราไม่ระวังค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังสนใจจะเก็บโมเดลวงนี้ ก็สามารถลองหาข้อมูลเก็บไว้ก่อนก็ได้นะคะ เพราะตอนนี้โมเดลของ K-On บ้างตัวก็เริ่มที่จะหากยากแล้วเหมือนกันค่ะ แต่ถ้าหากเป็นงานธรรมดาที่ไม่ใช่งานสเกลก็อาจจะยังหาได้ง่ายอยู่ค่ะ รอบนี้ปุณปั้นแอบมาป้ายยาเพื่อน ๆ แค่นี้ก่อนนะคะ เดี๋ยวรอบหน้ามาดูกันว่าปุณปั้นจะมาป้ายยาโมเดลตัวไหนให้กับเพื่อน ๆ กันอีกค่ะ