[Azur Lane Figure] Kaga

ตอนนี้ถ้าถามว่ามีใครรู้จักเกมส์ที่มีชื่อว่า Azur Lane หรือไม่ แน่นอนว่าเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนก็คงอาจจะรู้จักกันอยู่แล้ว เพราะไม่ว่าจะเป็นตัวเกมส์ หรือแม้แต่ตัวโมเดลเองก็เป็นที่จับตามองกันเป็นอย่างมากเพราะเมื่อเร็ว ๆ นี้ ก็เพิ่งมีการเปิดตัวเรือลำใหม่มาเป็นที่ฮือฮากันเป็นอย่างมาก

วันนี้ปุณปั้นก็เลยถือโอกาสมารีวิวตัวโมเดล Azur Lane ตัวนี้กันค่ะ เชื่อว่าใครที่เป็นคอเกมส์ หรือ สาวกสาวเรือรบ ก็คงต้องเก็บโมเดลตัวนี้กันไว้แล้วอย่างแน่นอน โมเดลที่จะมานำเสนอในวันนี้ก็คือ Azur Lane : 1/7 Kaga งานของค่าย Kotobukiya เรามาดูกันนะคะว่าวันนี้ใครจะโดนน้องตกกันบ้าง แต่ปุณปั้นเชื่อว่าคงมีเพื่อน ๆ หลายคนโดนน้องตกกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วแน่ ๆ 

คากะ หรือ คางะ เป็นเรือบรรทุกอากาศยาน หรือเรือบรรทุกเครื่องบินกองทัพเรือจักรวรรดิญี่ปุ่น สร้างขึ้นและตั้งชื่อตามจังหวัดคางะ เดิมทีเรือลำนี้มีความตั้งใจให้เป็นเรือประจัญบานชั้นโทซะ แต่ได้รับการดัดแปลงให้เป็นเรือบรรทุกเครื่องบินเพื่อใช้แทน เรืออามางิ (Amagi) ที่ได้รับความเสียหาย โดยทั้งในอนิเมะและในเกมส์น้องคากะมักจะปรากฏตัวพร้อม ๆ กับพี่สาว อาคากิ (Akagi) เรือบรรทุกเครื่องลำพี่เสมอ

เปิดตัวกล่องมาก็แบบว่า ว้าววววววมาก โอโม้ น้องสวยนะครับแอบมีน้ำหนักอยู่นิดนึงนะเพราะหางของน้อง น้องเป็นจิ้งจอกนั่นเองค่ะ เลยทำให้น้ำหนักตัวของน้องหนักและต้องมีที่ค้ำไว้ด้วย ไม่งั้นคือล้มแน่ ๆ มาดูลักษณะของตัวโมเดลกันค่ะ น้องจะไว้ผมสั้นสีผมสีขาวเหมือนหิมะ มีหูสองข้างบนหัว และหาง 9 หาง โอ้วเป็นจิ้งจอกเก้าหางนี่เอง ดวงตาสีฟ้า น้องสวมใส่ชุดคล้ายชุดกิโมโน คลุมไว้ข้างนอกโดยชุดข้างในของน้องน่าจะเป็นเหมือนเกาะอกสีออกน้ำเงินเข้มตัดขอบสีแดง ส่วนกระโปรงเป็นกระโปรงสั้นจับจีบรอบตัวสีฟ้า และมีเข็มขัดที่เอว ส่วนที่คอก็จะมีคล้าย ๆ เป็นโชคเกอร์ติดอยู่ที่คอของตัวโมเดล

Advertisement

ส่วนเสื้อคลุมที่เป็นกิโมโนเป็นสีขาวมีลวดลายปลายแขนเสื้อเป็นสีฟ้า และตรงเอวก็จะมีลวดลายเหมือนกัน ปลายเสื้อคลุมจะเป็นสีออกเทา ๆ ข้างในเสื้อคลุมเป็นสีฟ้าเข้ม แขนตรงข้อมือก็จะมีเหมือนปลอกแขนทั้งสองข้าง ในมือจะถือหน้ากากจิ้งจอก ส่วนมืออีกข้างถืออาวุธไว้ในมือ ส่วนขาน้องจะสวมใส่ถุงน่องสีขาวข้างบนถุงน่องเหมือนจะเป็นคล้ายปลอกขาหรือเปล่าไม่แน่ใจเหมือนกันนะคะ รองเท้าเป็นเหมือนรองเท้าเกี๊ยะส้นหนา

ส่วนตัวฐานจะเป็นเหมือนฐานน้ำสีฟ้า เหมือนว่าน้องยืนอยู่บนน้ำค่ะ เพิ่มเติมเพื่อประคองน้ำหนัก ตัวโมเดลจะมีตัวเสาที่เป็นเหมือนเสาน้ำขึ้นมาเพื่อต่อกับเจ้าตัวลานบินที่อยู่ตรงข้างเอวของน้อง ลานบินจะเป็นสีฟ้าและมีการวาดเส้นสีขาวให้ดูเหมือนเป็นลานบินไว้ให้เครื่องบินได้บินขึ้นนั้นเองค่ะ ตัวลานบินจะเป็นเหมือนตัวรับน้ำหนักของหางน้อง เพราะอย่างที่บอกข้างต้นว่า ตัวของน้องค่อนข้างมีน้ำหนัก เพราะหางของน้องใหญ่ แต่โดยรวมแล้วน้องสวยมากค่ะ

 

หากเพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจเกี่ยวกับตัวเกมส์ หรือ ตัวโมเดล ของเกมส์  Azur Lane แล้วก็ลองศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ หรือใครอยากจะทดลองเล่นเกมส์กันดูก่อน แล้วค่อยตามเก็บตัวโมเดลแล้วก็ยังได้ค่ะ เผื่อว่าจะโดนสาว ๆ เรือ ลำอื่นตกกันค่ะ รอบหน้ามาดูกันว่าจะมาป้ายยาอะไรเพิ่มกันอีกนะคะ บอกเลยว่าปุณปั้นมีสาว ๆ เรือรบมาให้ดูอีกเยอะค่ะ