Akagi Kantai Collection

สาวเรือรบจากจักรวาล KanColle เรือบรรทุกเครื่องบิน อาคากิ

Akagi

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้ปุณปั้นจะมาแนะนำ โมเดลตัวละครในเกมส์ Kantai Collection อีกตัวที่แอบกระซิบบอกเลยนะคะว่าตัวนี้ เป็นตัวโปรดของปุณปั้นก็ว่าได้ค่ะ โดยตัวละครนี้ก็คือ ตัวละครที่ชื่อว่าอาคากิ (Akagi) นั้นเอง โดยน้องเป็นโมเดลอีกตัวหนึ่งที่ปุณปั้นชื่นชอบมาก ๆ เพราะเราแอบแพ้สาวมีอาวุธ แบบธนู ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาวุธหรือตัวตัวโมเดลทั้งหมดช่างลงตัว

Advertisement

จากประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่ 2 พบว่า อาคากิ (Akagi) หรือมีความหมายว่า “ปราสาทแดง” ตั้งชื่อตามภูเขาอาคากิ ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดกุมมะ โดยอาคากิเป็นเรือบรรทุกเครื่องบินที่ถูกสร้างโดยกองทัพเรือจักรวรรดิญี่ปุ่น ซึ่งได้รับการดัดแปลงมาจากเรือลาดตะเวนชั้นอาคากิและถูกสร้างขึ้นมาใหม่ตั้งแต่ปี 1935 – 1938 โดยมีฐานะเป็นเรือพี่เรือน้องกับเรือคากะ(Kaga) ซึ่งเป็นเรือบรรทุกเครื่องอีกลำในกองเรือ

ภาพจาก Wikipedia

อาคากิ เป็นตัวละครที่มีบุคลิกแบบหญิงสาวญี่ปุ่น ใจดี สุขุม เรียกได้ว่าเป็นแบบฉบับของตัวละคร “พี่สาว” เลยทีเดียว และเมื่อจะกล่าวถึงการแต่งตัวของโมเดล อาคากิจะสวมใส่ชุดมิโกะแบบสั้น ถุงน่องสีขาวแถมส่วนของรองเท้าตัวโมเดล ยังเป็นแบบเกตะ – โซริ หรือ ที่บ้านเราเรียกว่ารองเท้าเกี๊ยะ รองเท้าของโมจะเป็นรูปทรงเหมือนเรือและส่วนมือทางทั้งสองข้างจะถือธนูเอาไว้ด้วย ทางด้านขวาก็จะมีลานบินติดอยู่เพราะน้องเป็นเรือบรรทุกเครื่องบิน ด้านหลังของตัวโมจะเป็นเหมือนกระบอกไว้สำหรับใส่ลูกธนู ถัดไปมาตรงเอวของจะมีกระเป๋าคาดเอวติดอยู่ นอกจากจะการแต่งกายและอาวุธแล้ว ส่วนที่โดดเด่นมาก ๆ ก็คือใบหน้า โดยอาคากิทีหน้าตาและทรงผมน่ารักมาก น้องจะผมยาวสลวยสีผมจะออกน้ำตาล และอย่างที่เคยบอกไปข้างต้นแล้วว่าท่าทางหน้าตาของน้องจะดูสุขุมใจดีค่ะ

ส่วนตัวฐานของโมเดลจะเป็นฐานไม้และจะมีชื่อของน้องติดอยู่ สำหรับโมเดลชิ้นนี้โดยรวมแล้วในความรู้สึกของปุณปั้นถือว่าเป็นตัวที่ อาจจะไม่ได้มีอาวุธเยอะหรืออลังการงานสร้างมากนัก แต่ตัวโมเดลให้ความรู้สึกแบบ หญิงสาวที่มีความสุขุม และเราชอบในส่วนของเรื่องการแต่งการที่สวมใส่ชุดมิโกะพร้อมถืออาวุธธนูอยู่ในมือ แค่นี้ก็เท่ห์มากเลยค่ะสำหรับปุณปั้นนะ เกือบลืมไปเลยว่า โมเดลตัวนี้เป็นงานของ Aoshima (Funny Knights ) ค่ะ เป็นงาน Scale 1/7 แอบบอกอีกนิดค่ะว่า ตอนนี้กลายเป็นงานที่ค่อนข้างจะเริ่มหายากแล้วเหมือนกัน ส่วนเรื่องราคาของตัวโมเดลจะอยู่ที่ประมาณพันกว่า ๆ หรือ 2พันกว่า ๆ แล้วแต่ร้าน ซึ่งก็จะอยู่ที่ว่าตัวโมเดลเป็นมือ 1 หรือ มือ 2 ตามสภาพอีกทีนะคะ หากใครสนใจก็สามารถศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมได้นะ อันนี้ปุณปั้นมาแนะนำแบบคราว ๆ ให้ทุกคนดูเผื่อว่ามีใครสนใจก็สามารถเอามาเป็นข้อมูลเพื่อการตัดสินใจได้ค่ะ แอบป้ายยา รับรองความสวยเท่ห์ของน้องค่ะ

ป.ล. น้องอาคากิ ของ KanColle จะออกเป็นสุขุมลุกส์พี่สาว แต่ อาคากิของ Azur Lane จะเป็นแม่สาวจิ้งจอกสุดเปรี้ยวนะคะ